top-banner-2

Chân dung Doanh nhân Thứ hai, 23/10/2023, 15:42 GMT+7
Cựu tổng giám đốc Jetstar, ông Lương Hoài Nam làm CEO Bamboo Airways

Ông Lê Thái Sâm - chủ tịch hội đồng quản trị Bamboo Airways, vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam làm tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways.

 

Theo đó, kể từ 23/10, ông Lương Hoài Nam sẽ giữ vị trí tổng giám đốc Bamboo Airways. Trước đó, vị trí lãnh đạo cấp cao này thay đổi liên tục.

Ông Lương Hoài Nam (giữa) sẽ giữ vị trí tổng giám đốc Bamboo Airways kể từ 23/10. (Ảnh: BAV)

Ông Lương Hoài Nam (giữa) sẽ giữ vị trí tổng giám đốc Bamboo Airways kể từ 23/10. (Ảnh: BAV)

Trước ông Nam, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Phó chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm Tổng giám đốc Bamboo Airways, thay thế ông Nguyễn Minh Hải đã từ nhiệm.

Bamboo Airways cho biết sự tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam vào vị trí tổng giám đốc Bamboo Airways là kết quả của quyết định đến từ nhà đầu tư mới.

Đây là bước tiến mới nhất trong tiến trình tái cấu trúc toàn diện đang được hãng hàng không tiếp tục đẩy mạnh, đặc biệt trong đó có công cuộc tái cấu trúc về bộ máy quản trị - điều hành, hướng tới ổn định hoạt động, thu hút nguồn lực đầu tư chất lượng, tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ trong trung hạn.

Dẫn lời phát biểu của ông Nam trong buổi lễ nhận nhiệm vụ, Bamboo Airways cho biết tổng giám đốc mới đặt mục tiêu đưa quy mô đội tàu bay về lại 30 tàu bay, hướng tới nâng lên 50 tàu và nhiều hơn.

Ông Lương Hoài Nam là tiến sĩ hàng không tại Nga, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không - du lịch, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại các hãng hàng không lớn như trưởng ban kế hoạch thị trường và tổng biên tập tạp chí Heritage của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ông Nam cũng từng là tổng giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines, phó tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản Nam Long, tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, phó tổng giám đốc Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt… 

Vài năm gần đây, ông Nam thường xuất hiện với tư cách là chuyên gia hàng không, thành viên Hội đồng tư vấn du lịch (TAB).

Mới đây, Chính phủ tiếp tục yêu cầu 5 bộ, ngành liên quan sớm xử lý các kiến nghị để tháo gỡ khó khăn cho Bamboo Airways. Trong đó, Bộ Tài chính được yêu cầu gỡ khó trong việc chuyển nhượng cổ phần cho nhóm nhà đầu tư mới kéo dài do phải phối hợp giải quyết với nhiều bên liên quan như nhà đầu tư cũ, ngân hàng, các cơ quan nhà nước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư về quy mô đội tàu bay của Bamboo Airways lên trên 30 tàu. Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng trong tháng 11 về tình hình hoạt động, các nội dung liên quan đến việc duy trì điều kiện hoạt động của các hãng hàng không Việt Nam đảm bảo an ninh, an toàn trong vận tải hàng không.

(Nguồn: Tuoitre.vn)

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon