top-banner-2

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 27/12/2023, 11:26 GMT+7
Trả nợ trái phiếu, bầu Đức công bố bán tiếp Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai

Công ty của bầu Đức sẽ bán 9,9 triệu cổ phần, tương đương 99% vốn điều lệ tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai có địa chỉ tại Gia Lai.

 tra-no-trai-phieu-bau-duc-cong-bo-ban-tiep-benh-vien-hoang-anh-gia-lai-kndn

Bệnh viện Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai sẽ được bán để trả nợ - Ảnh: Website Bệnh viện HAGL

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) vừa công bố nghị quyết chuyển nhượng cổ phần Công ty cổ phần Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai để trả nợ gốc trái phiếu 2016.

Số lượng cổ phần chuyển nhượng là 9,9 triệu cổ phần, chiếm 99% vốn điều lệ tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai có địa chỉ tại số 238 Lê Duẩn, TP Pleiku, Gia Lai.

Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai đã ủy quyền và giao cho bà Hồ Thị Kim Chi - phó tổng giám đốc công ty, đại diện ký các hợp đồng, thỏa thuận, văn bản, tài liệu và triển khai thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần nêu trên.

Thông tin này từng được bầu Đức tiết lộ tại hội nghị gần đây nhất (ngày 15-12). Trên website, bệnh viện này được giới thiệu đã thành lập dựa trên sự hợp tác của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Bệnh viện có 11 khoa nội trú, 6 phòng chức năng và 20 phòng khám chuyên khoa… 

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai từng cho biết quyết tâm đưa bệnh viện này trở thành một trung tâm y khoa hiện đại, chuyên sâu bậc nhất khu vực Tây Nguyên, đủ khả năng thực hiện những kỹ thuật y học tiên tiến trong nước và quốc tế. 

Dù rất tâm huyết song bầu Đức vẫn quyết định bán bệnh viện trả nợ. Tính đến cuối tháng 9-2023, báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 thể hiện tổng nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai là 15.952 tỉ đồng.

Trong đó vay ngắn hạn và dài hạn của Hoàng Anh Gia Lai tính đến cuối tháng 9-2023 là 7.778 tỉ đồng, giảm 387 tỉ đồng so với đầu năm nhưng đã giảm hơn 19.000 tỉ đồng so với thời điểm cuối năm 2015.

Trong cơ cấu vay nợ cả ngắn hạn và dài hạn của Hoàng Anh Gia Lai đến cuối quý 3-2023, chiếm chủ yếu vẫn là trái phiếu doanh nghiệp, vốn ngân hàng. Đi cùng với gánh nặng vay nợ là chi phí tài chính lớn.

Tháng 9-2023, bầu Đức cũng đã bán khách sạn Hoàng Anh Gia Lai với giá 180 tỉ đồng nhằm tái cơ cấu nợ.

Nhiều năm qua bầu Đức liên tiếp "sang tay" công ty, cổ phần, toàn bộ dự án tại Myanmar, mảng thủy điện... Trong nhiều cuộc gặp gỡ các nhà đầu tư, bầu Đức thường nhắc đến "trả hết nợ" như một nhiệm vụ bắt buộc đến năm 2025.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon