top-banner-2

Vì cộng đồng Thứ ba, 21/11/2023, 10:33 GMT+7
Trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm cho các trường học, bệnh viện

Chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm trao tặng sách cho các trường học, bệnh viện trên toàn quốc trong ba năm từ 2023 đến 2025 vừa được công bố vào ngày 20-11 tại Hà Nội. 

trao-tang-tu-sach-dang-thuy-tram-cho-cac-truong-hoc-benh-vien-KNDN

Ông Trần Văn Sơn, nguyên phó trưởng Ban cơ yếu Chính phủ (giữa), trao tặng 18 lá thư của người cha là Trần Sa - lão thành cách mạng tại Quảng Nam - viết gửi con trai, từ năm 1968 - 1975 - Ảnh: T.ĐIỂU

Đây là chương trình do Hội đồng họ Đặng Việt Nam phối hợp với một số tổ chức thực hiện.

Mỗi tủ sách Đặng Thùy Trâm trị giá từ 100 - 150 triệu đồng, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Điểm khác biệt của tủ sách này là sách sẽ được bổ sung hằng năm và được tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu tác giả - nhân vật - bạn đọc, trao thưởng cho "Bạn đọc thông minh và sáng tạo"...

Mặc dù chỉ hoạt động thử nghiệm, nhưng trong ba tháng qua, ban tổ chức đã trao tặng được sáu tủ sách cho các trường học ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, TP.HCM, Ninh Bình.

Hiện có thêm hai tủ sách Đặng Thùy Trâm sắp được trao tại Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) - nơi người nữ anh hùng đã hy sinh hơn 50 năm trước.

Chương trình phấn đấu trong ba năm sẽ có ít nhất 15 tủ sách Đặng Thùy Trâm được trao tặng cho các trường học, bệnh viện.

 Bà Trần Thị Thức (ngồi) - vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Lộc - trao tặng 8 bức thư, 2 cuốn nhật ký và di ảnh của chồng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU

Bà Trần Thị Thức (ngồi) - vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Lộc - trao tặng 8 bức thư, 2 cuốn nhật ký và di ảnh của chồng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU

Dịp này, bốn gia đình, thân nhân liệt sĩ đến từ huyện Phúc Thọ, quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình của TP Hà Nội đã trao tặng một số di vật của liệt sĩ và những kỷ vật trong kháng chiến chống Mỹ, bao gồm thư từ, nhật ký, di ảnh và cả... giấy báo tử cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Nhân lễ ra mắt chính thức của Tủ sách Đặng Thùy Trâm, tác giả Lê Thy Bình - á hậu 3 của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đất Việt năm 2023 tổ chức tại TP Huế - đã trao tặng cho Tủ sách Đặng Thùy Trâm 1.000 cuốn tự truyện kể cuộc đời á hậu doanh nhân quê huyện Phúc Thọ (Hà Nội), vốn từng bán hàng rong lăn lộn mưu sinh.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon