top-banner-2

Vì cộng đồng Thứ ba, 03/10/2023, 17:19 GMT+7
Ngân hàng Chính sách xã hội lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Nhân kỷ niệm 21 năm thành lập (4/10/2002 – 4/10/2023), Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, lan tỏa phong trào nhân đạo, hiến máu cứu người.

photo-1696298929762

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu tại chương trình

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 được NHCSXH phát động tới toàn thể cán bộ, người lao động là đoàn viên công đoàn, thanh niên tại trụ sở chính và chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội, với mong muốn chung tay góp sức giải quyết tình trạng khan hiếm máu, góp phần giúp hàng trăm người bệnh đang cần máu vượt qua khó khăn, trở về với cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ NHCSXH trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của người Việt Nam.

Sáng 2/10, chương trình đã được tổ chức an toàn, hiệu quả, tiếp nhận được 153 đơn vị máu.

Chia sẻ tại buổi hiến máu, ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc NHCSXH cho biết, việc hiến máu nhân đạo luôn được NHCSXH quan tâm và coi đó là trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, Tổng Giám đốc NHCSXH đề nghị các tổ chức đoàn thể, công đoàn, đoàn thanh niên NHCSXH cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện tại đơn vị, làm tốt các công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức an toàn, hiệu quả các chương trình hiến máu tình nguyện; đảm bảo thực hiện tốt chế độ hỗ trợ cho người hiến máu để khuyến khích các tình nguyện viên tích cực hiến máu cứu người. Từ đó xây dựng một tập thể NHCSXH đoàn kết, văn minh, giàu lòng nhân ái đối với những đồng bào còn khó khăn trên cả nước, theo đúng phương châm hoạt động "Thấu hiểu lòng dân - Tận tâm phục vụ".

 

photo-1696298931674

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (giữa) khen thưởng người lao động tích cực tham gia hiến máu nhiều lần

Chia sẻ về công tác chuẩn bị, vận động hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH cho biết: "Chương trình nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên. Ngay khi phát động, đã có 200 cán bộ, người lao động đăng ký tham gia hiến máu. Trong buổi hiến máu cũng có nhiều người đã đăng ký thêm. Đây là lần đầu tiên, NHCSXH tổ chức với quy mô lớn. Trước đó, các đoàn viên công đoàn, thanh niên đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu khác. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai chương trình này để tạo sức lan tỏa, xây dựng hình ảnh người cán bộ NHCSXH mang đầy tính nhân văn, nhân ái với cộng đồng".

photo-1696298935138

Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, người lao động nhiệt tình tham gia

Lần đầu tham gia hiến máu, anh Chu Phú Hưng chia sẻ: "Tôi rất háo hức được tham gia hiến máu, nên khi Đoàn thanh niên phát động tôi hưởng ứng và đăng ký ngay. Tôi thấy rất vui vì đây là một việc ý nghĩa, nhân văn".

Đã quen với việc hiến máu, chị Đặng Thanh Huyền đăng ký ngay khi đơn vị phát động chương trình. "Tôi thấy chương trình hiến máu nhân đạo rất ý nghĩa, những lần tôi hiến máu trước đây đều là do đơn vị tổ chức. Với những người công việc bận rộn, khi có dịp được hiến máu tại đơn vị, chúng tôi cảm thấy rất thuận tiện và dễ dàng để thực hiện hành động ý nghĩa này cùng với các đồng nghiệp của mình. Điều này đã tạo nên tinh thần nhân văn, tốt đẹp ở ngay nơi làm việc", chị Huyền chia sẻ.

(Nguồn: Baochinhphu.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon