top-banner-2

Vì cộng đồng Thứ tư, 04/10/2023, 21:13 GMT+7
Thí sinh Hoa hậu Trái Đất Việt Nam mặc giản dị đi thu dọn rác

Các thí sinh Miss Earth Việt Nam 2023 được tìm hiểu những thực trạng của môi trường, thiên nhiên và đưa ra các giải pháp để xử lý tình hình này.

Tập 6 chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình trái tim xanh với thử thách Dự án Eco vừa lên sóng. Trong tập này, các thí sinh đến với các địa điểm đang có nhiều vấn đề về môi trường, nhằm tìm ra nguyên nhân và cách thức để hỗ trợ, cải thiện cũng như giúp cho môi trường sống phát triển theo hướng bền vững hơn. 

Không còn diện những trang phục lộng lẫy, các người đẹp cùng nhau mặc những bộ quần áo giản dị để đi thu gom rác. 

Hoa hậu Khánh Vân cùng các thí sinh đi thu gom rác.

Hoa hậu Khánh Vân cùng các thí sinh đi thu gom rác.

Chủ tịch quốc gia Miss Earth Việt Nam 2023 - Trương Ngọc Ánh bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn các thí sinh sẽ trở thành những đại sứ, để lan tỏa tình yêu đến môi trường và cộng đồng. Và cùng nhau, chúng ta sẽ thực hiện những đóng góp có ý nghĩa với môi trường trong mùa đầu tiên của cuộc thi”. 

Trước khi bước vào thử thách chính, Top 36 thí sinh đã có buổi đào tạo và trò chuyện cùng các diễn giả về kỹ năng nói chuyện trước công chúng với các chủ đề mà các bạn đặc biệt quan tâm như thời trang bền vững, ô nhiễm rác thải, ô nhiễm không khí, phủ xanh diện tích rừng…

Trong buổi trò chuyện, cố vấn Lê Anh đã cung cấp nhiều thông tin về môi trường khiến các thí sinh không khỏi giật mình. Theo chia sẻ thì Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 4 trên thế giới về việc thải rác ra biển. Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 19-23 triệu tấn nhựa thải ra sông và biển, và chỉ có 10% trong số đó là được tái chế.

Bước vào phần thử thách chính, các đội sẽ phải thực hiện một video clip và một bài thuyết trình với tổng thời gian là 5 phút. Yêu cầu quan trọng nhất của thử thách là những ý tưởng đưa ra phải đột phá, mới mẻ nhưng đồng thời rất thực tế. Các dự án phải tiếp cận được các vấn đề nổi cộm của thiên nhiên và môi trường sống hiện nay.

Trương Ngọc Ánh cùng bộ 3 mentor của chương trình.

Trương Ngọc Ánh cùng bộ 3 mentor của chương trình.

Với chiến thắng ở tập trước, đội Lửa của mentor Khánh Vân được ưu tiên quyền chọn dự án và đã quyết định chọn đề bài "Rác thải biển". Đội Nước của mentor Bùi Quỳnh Hoa chọn đề bài "Sự nóng lên của trái đất" và "Ô nhiễm không khí" sẽ là chủ đề của đội Mentor Hà Thu.

Khi thực hiện dự án, rất nhiều thí sinh hoảng sợ với những mùi hôi nồng nặc đến từ bãi rác mà nhóm đi thực địa để khảo sát làm dự án. Nhóm thí sinh khác đối diện với một bãi biển Cần Giờ với rất nhiều rác thải nhựa xuất hiện.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon