top-banner-2

Giải trí Thứ hai, 22/01/2024, 14:21 GMT+7
Chồng ngoại tình, các bà vợ trong phim Việt xử lý sao?

Ngoại tình luôn là từ khóa quan trọng được khai thác nhiều trong phim đề tài gia đình Việt.

chong-ngoai-tinh-cac-ba-vo-trong-phim-viet-xu-ly-sao-kndn

Minh Trang (trái, vai Nhật Phương) và Nhã Phương (vai Minh Anh) trong phim Yêu trước ngày cưới - Ảnh: ĐPCC

Hai bộ phim Yêu trước ngày cưới và Chúng ta của 8 năm sau có hai mẫu người vợ hoàn toàn trái ngược.

Một người luôn tìm cách níu kéo khi người chồng chưa cưới nhưng đã sống chung 10 năm thay đổi trong Yêu trước ngày cưới. Người thứ hai quyết ra đi khi phát hiện chồng có nhân tình (phim Chúng ta của 8 năm sau).

Người chạy theo, kẻ dứt khoát

Chuyện tình yêu lùng nhùng lằng nhằng chưa đâu ra đâu của Dương và Lâm trong Chúng ta của 8 năm sau khiến khán giả quay qua dõi theo những biến cố trong gia đình Nguyệt. Khi phát hiện người chồng ngoại tình còn đưa tiểu tam vào nhà, Nguyệt đã dứt khoát chia tay.Ở tập 30, những câu nói của Nguyệt với chồng như "Tôi có thể mềm yếu, nhu nhược và khờ khạo nhưng có những giá trị đạo đức tôi không thể chấp nhận được. Tôi không muốn sống chung với một người không còn tôn trọng.

Tôi không là thiên thần để tha thứ anh, càng không phải thánh nhân để chấp nhận mọi tội lỗi của anh. Vậy cho nên tôi trả anh tự do để cho anh có thể ngủ với bất cứ người phụ nữ nào mà anh mong muốn" đã khiến nhiều khán giả, đặc biệt khán giả nữ, hả hê ủng hộ.

Khán giả bảo: "Đàn bà bản lĩnh, mình thích. Nên thế! Có thể nghèo tiền nghèo bạc chứ không nghèo nhân cách", "Câu nói chất lừ luôn. Nói chuẩn lắm. Nên ly hôn nha".

Nhân vật Tùng  gọi diện thoại nói dối vợ trong Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: DPCC

Nhân vật Tùng gọi diện thoại nói dối vợ trong Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: DPCC

Trong khi đó, Minh Anh phim Yêu trước ngày cưới trở nên đáng thương. Cô gái ấy chỉ vì muốn sự nghiệp cho Huy Hoàng - người cô yêu, đã bỏ đi đứa bé trong bụng mà không bàn bạc với anh, tìm cách để người yêu có cơ hội lên chức.

Điều này khiến Huy Hoàng cảm thấy bị kiểm soát đến bức bối. Rồi Hoàng mê muội với bóng hình người mới, đòi chia tay. Minh Anh luôn chạy theo, tìm mọi cách níu giữ.

"Lý trí của Minh Anh đâu rồi", "Cô ấy quá yêu mà quên mất bản thân mình", "Quá thương Minh Anh, hy sinh không sai nhưng hy sinh sai người là sai",

"Xem mà tức ghê, không yêu thì nói ngay từ đầu. Cô ấy dùng cả tuổi thanh xuân để yêu mình giờ gặp cô gái khác thì liền muốn bỏ người ta" - đó là hàng loạt ý kiến khán giả viết về Minh Anh - vợ chưa cưới của Huy Hoàng.

Dù cách giải quyết của những người vợ trước cảnh chồng ngoại tình như thế nào thì người xem vẫn tin rằng thời phụ nữ cam chịu, nhẫn nhịn đã qua. Những người vợ như Minh Anh và Nguyệt cần cứng rắn hơn trong những quyết định của mình. 

Dọa bỏ phim nếu không thuyết phục

Cách Nguyệt và Minh Anh phản ứng khi cùng trải qua biến cố chồng (người yêu) ngoại tình đã tạo nên những cảm xúc khác nhau từ phía người xem.

Và những diễn biến tiếp theo của phim rất quan trọng để khán giả tiếp tục nuôi dưỡng cảm xúc ấy.

Thế nhưng xem hai tập gần nhất Chúng ta của 8 năm sau, không ít người dự đoán Nguyệt quay xe, tiếp tục thay đổi suy nghĩ bởi giữa Nguyệt và Tùng còn có đứa con.

Đứa trẻ ấy là át chủ bài để Nguyệt duy trì hay chấm dứt hôn nhân của mình.

Có khán giả ủng hộ Nguyệt tiếp tục sống với Tùng vì con. Nhưng cũng có ý kiến rằng Nguyệt mà quay lại với Tùng họ sẽ bỏ phim bởi quá nhàm.

Còn Yêu trước ngày cưới đang rơi vào sự hoài nghi.

Được làm lại từ bộ phim của Đài Loan, liệu có phải với sự khác biệt về văn hóa và đời sống nên mục đích ban đầu phim mong muốn là công chúng có góc nhìn đa chiều hơn về ngoại tình có vẻ như chưa diễn tả được.

Hai diễn viên Song Luân (vai Huy Hoàng) và Minh Trang (vai Nhật Phương) diễn chưa ra cặp đôi yêu nhau. Họ diễn căng cứng, lúc nào cũng thấy "héo úa", "rũ rượi".

Nhiều người nhận xét với lối diễn ra dáng người vợ chưa cưới đáng thương, Nhã Phương (vai Minh Anh) lại gánh "còng lưng" cho phim.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon