top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ tư, 17/04/2024, 10:34 GMT+7
Triệu Vy tiếp tục bị phong tỏa tài sản, đường trở lại showbiz gian nan

Thông tin tài sản của Triệu Vy bị đóng băng nổ ra ngay trước kế hoạch cô trở lại làng giải trí. Nhiều khán giả cho rằng có lẽ phải đợi một thời gian nữa 'én nhỏ' mới có thể tự tin tái xuất. 

trieu-vy-tiep-tuc-bi-phong-toa-tai-san-duong-tro-lai-showbiz-gian-nan 

Ngày 16-4, trang Sohu đưa tin cổ phần của Triệu Vy tại Công ty Hợp Bảo - Hebao Entertainment Group Co. đã bị phong tỏa. Số vốn cổ phần bị phong tỏa ước tính khoảng 5 triệu NDT (tương đương 690.655 USD).

Được biết, nữ diễn viên là đại diện pháp nhân và nắm giữ 4,51% cổ phần công ty này kể từ năm 2015. Công ty Hợp Bảo chuyên về sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình, quản lý nghệ thuật biểu diễn, quảng cáo...

Chưa hết phong sát, tài sản của Triệu Vy lại đóng băng

Thông tin trên được dẫn từ nền tảng thông tin doanh nghiệp Tianyancha. Lệnh phong tỏa này được Tòa án nhân dân trung cấp số 4 Bắc Kinh (Trung Quốc) ra quyết định, có hiệu lực đến ngày 10-4-2027.

Tuy đây không phải là lần đầu tiên tài sản của Triệu Vy bị phong tỏa, nhưng tin tức nổ ra trước thềm Triệu Vy có kế hoạch tái xuất làng giải trí vào giữa năm đã khiến nhiều người hoang mang.

Trước đó truyền thông đưa tin rằng Triệu Vy có dấu hiệu được gỡ "phong sát" khi hình ảnh của cô bắt đầu xuất hiện trở lại trên Bilibili - một trong những nền tảng video có nhiều người dùng nhất Trung Quốc.

Trong vòng 3 năm qua, các video có mặt Triệu Vy đều bị gỡ hoặc được che mặt trên nền tảng này.

Có nguồn cho rằng "én nhỏ" sẽ trở lại vào tháng 6, người hâm mộ cũng đã có thể xem lại các trích đoạn có Triệu Vy trong các phim Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì...

Vào khoảng từ năm 2017 - 2021, vợ chồng Triệu Vy liên tục gặp rắc rối trong kinh doanh, vi phạm hợp đồng và bị kiện ra tòa.

Vợ chồng Triệu Vy - Ảnh: Weibo

Vợ chồng Triệu Vy - Ảnh: Weibo

Bê bối lớn nhất chính là việc Triệu Vy và chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long - bị tố lập công ty ma, làm giả số liệu, thao túng thị trường chứng khoán. Nhiều người tố vợ chồng cô lừa đảo, có người còn tự tử vì mất tất cả.

Thời điểm đó, cái tên Triệu Vy gần như biến mất khỏi cổng thông tin các giải thưởng phim ảnh, phim cô đóng chính cũng bị gỡ khỏi toàn bộ các nền tảng video.

Những thương hiệu có Triệu Vy làm đại diện cũng ẩn hoặc xóa bài viết liên quan cô làm dấy lên tin đồn minh tinh đang bị "phong sát" trong âm thầm.

Triệu Vy một lần nữa bị đóng băng tài sản - Ảnh: Weibo

Người hâm mộ chưa rõ sẽ phải đợi trong bao lâu nữa để thấy Triệu Vy trở lại

Theo HK01, trong thời gian hạn chế hoạt động ở làng giải trí, Triệu Vy đã tập trung giải quyết các vấn đề liên quan tài sản, kinh doanh.

Hồi tháng 4-2021, tòa án Bắc Kinh cấm minh tinh giao dịch cổ phiếu của ba công ty là Pulin Production, Long Húc Tân và Yiju Chuang Yi Technology trong thời hạn 3 năm. Tổng trị giá cổ phiếu bị đóng băng là hơn 2,7 triệu nhân dân tệ (9,6 tỉ đồng).

Đôi vợ chồng họ cũng xử lý bằng cách giảm bớt số bất động sản ở Hong Kong và sang nhượng bớt tài sản cho người thân.

Năm 2019, ước tính tài sản của Triệu Vy và chồng đạt tới 4,5 tỉ nhân dân tệ (tương đương 695,2 triệu USD), giàu thứ 912 ở Trung Quốc. Vào năm 2018, "én nhỏ" lọt vào danh sách tỉ phú toàn cầu.

Ở thời kỳ đỉnh cao Triệu Vy là cổ đông của 17 công ty, bao gồm nhiều lĩnh vực như phim ảnh, truyền hình, giải trí, đầu tư, công nghệ, bất động sản và các ngành khác.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon