top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ năm, 16/05/2024, 15:37 GMT+7
Phan Đăng Hoàng được vinh danh nghệ sĩ dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng

Nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng được Forbes vinh danh ở hạng mục 30 Under 30 Asia, nghệ sĩ dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất ở châu Á trong lĩnh vực The Arts. 

Hình ảnh nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng trên trang Forbes - Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng trên trang Forbes - Ảnh chụp màn hình

Ngày 16-5, Forbes Vietnam công bố danh sách Forbes vinh danh ở hạng mục 30 Under 30 Asia. Trong đó có nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng.

Dấu ấn tuổi 23 của Phan Đăng Hoàng

Phan Đăng Hoàng năm nay 23 tuổi. Anh tốt nghiệp chuyên ngành thời trang tại một trường đại học ở Milan, Ý

Anh tham gia tuần lễ thời trang quốc tế khi chưa tốt nghiệp đại học. 

Đó là bộ sưu tập Tinh hoa với 10 thiết kế, được lấy cảm hứng từ các làng nghề thủ công của Việt Nam như đan lát, dệt vải tơ tằm cùng thông điệp bảo vệ nét đẹp truyền thống dân tộc.

Trong phần giới thiệu trên website Forbes, có đoạn: "Phan Đăng Hoàng là nhà thiết kế thời trang người Việt, tốt nghiệp La Nuova accademia di belle arti tại Milan.

Trở về Việt Nam, Phan Đăng Hoàng đã cho ra mắt nhãn hiệu mang tên riêng của mình và được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan.

phan-dang-hoang-duoc-vinh-danh-nghe-si-duoi-30-tuoi-co-tam-anh-huong-

Phan Đăng Hoàng mong tiếp tục nhận được tình yêu thương và sự ủng hộ của khán giả - Ảnh: NVCC

Bộ sưu tập Sonder lấy cảm hứng từ tranh lụa của Lê Thị Lựu được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan.

Phong cách của Phan Đăng Hoàng chính là kết hợp ảnh hưởng giữa văn hóa châu Á và phương Tây".

Phan Đăng Hoàng bất ngờ khi biết mình được lọt top những nghệ sĩ dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng, anh nói với Tuổi Trẻ Online:

"Tôi rất hạnh phúc và trân trọng giây phút này, vì được vinh danh trên Forbes vốn là một ước mơ từ lúc tôi còn học cấp 3 lên đến đại học. 

Ngay khi nhận được đề cử cho đến khi nhận kết quả, tôi vẫn rất xúc động vì đạt được một ước mơ quan trọng trong sự nghiệp".

Tôi là người thích thử thách bản thân

Gần đây nhất, Phan Đăng Hoàng giới thiệu bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ các tác phẩm tranh lụa của nghệ sĩ Lê Thị Lựu.

Với phong cách thiết kế đặc trưng về dựng form và xử lý chất liệu thủ công, anh thể hiện được phong cách riêng khi tạo sự giao thoa giữa cảm hứng Á Đông và phương Tây.

Anh là một trong những nhà thiết kế đầu tiên chuyển thể những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc lên thời trang.

 

Một số mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Sculpture” của Phan Đăng Hoàng - Ảnh: NVCC

Trong công việc, Phan Đăng Hoàng luôn tìm tòi, sáng tạo, mang đến nhiều điều mới mẻ cho người mộ điệu.

"Tôi nghĩ việc lựa chọn theo đuổi và có nhiều dấu ấn trong thời trang đã trở thành mục tiêu rất rõ ràng đối với bản thân.

Đi đôi với thành tích là áp lực, thử thách. Nhưng tôi là người thích thử thách bản thân và biến áp lực thành động lực để cố gắng nhiều hơn nữa.

Với hành trình nghệ thuật 10 năm qua tôi đã luôn cố gắng và sẽ tiếp tục cố gắng cho 10 hay 20 năm tới" - Phan Đăng Hoàng chia sẻ.

Anh cho biết đang ấp ủ ra mắt bộ sưu tập mới vào cuối năm nay, hứa hẹn những đột phá mới đáng mong đợi.

Ngoài nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng, còn ba gương mặt khác của Việt Nam được Forbes Vietnam công bố vào danh sách 30 Under 30 Asia.

Đó là Đồng Văn Hùng, 27 tuổi, lĩnh vực truyền thông, marketing và quảng cáo. Anh là một YouTuber với kênh Ẩm thực mẹ làm, đã có hơn 1 triệu lượt đăng ký theo dõi. Đồng Văn Hùng xây dựng kênh từ đầu năm 2019, sở hữu nút bạc YouTube sau ba tháng. Nội dung kênh của anh hướng dẫn chế biến món ăn, chăm sóc vườn rau và chia sẻ về cuộc sống.

Trần Tuấn Minh được vinh danh lĩnh vực hoạt động xã hội. Anh năm nay 22 tuổi, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên Việt Nam khởi nghiệp UpYouth. Có hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi từ các buổi hội thảo do UpYouth tổ chức.

Phạm Tuấn Huy, 28 tuổi, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanfor, Mỹ. Anh được vinh danh trong lĩnh vực khoa học.

(Nguồn: tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon