top-banner-2

Nghệ sỹ Thứ ba, 28/05/2024, 15:47 GMT+7
Thầy trò Minh Nhí, Việt Hương quậy như thế nào trong xứ sở Ngũ Cốc?

Sân khấu Trương Hùng Minh của thầy trò Minh Nhí, Việt Hương vừa tung tạo hình các nhân vật trong chương trình Truyện thần tiên 2 đã khiến các fan nhí náo nức. 

Nghệ sĩ Việt Hương (trái) trong tạo hình nhân vật Thần Sâu Bọ và Minh Nhí vai Thần Thiên Tai - Ảnh: Sân khấu Trương Hùng Minh

Nghệ sĩ Việt Hương (trái) trong tạo hình nhân vật Thần Sâu Bọ và Minh Nhí vai Thần Thiên Tai - Ảnh: Sân khấu Trương Hùng Minh

Truyện thần tiên 2 với vở Mễ Cốc phiêu lưu ký sẽ công diễn suất đầu tiên lúc 15h ngày 1-6 tại Sân khấu Trương Hùng Minh. Việt Hương lần đầu tiên giữ vai trò tác giả, đạo diễn để kỷ niệm 30 năm theo nghiệp hát.

Minh Nhí, Việt Hương là thế lực "thù địch"

Chương trình Truyện thần tiên của Sân khấu Trương Hùng Minh mới chào sân khán giả nhí năm ngoái nhưng đã tạo hiệu ứng với 60 suất diễn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

Phát huy thành công đó, năm nay sân khấu nối tiếp với Truyện thần tiên 2. Có thể thấy đơn vị này đang chú tâm khai thác vào những câu chuyện mang màu sắc cổ tích, dân gian Việt Nam.

Năm ngoái là Bí mật trăm đốt tre thì năm nay là Mễ Cốc phiêu lưu ký.

Vở là câu chuyện về hoàng tử Mễ Cốc ở xứ sở Ngũ Cốc. Vương quốc Ngũ Cốc trù phú, nông nghiệp rất phát triển.

Hoàng tử Mễ Cốc thông minh, tài giỏi nhưng ương ngạnh, hiếu thắng. Trong một lần chàng chê bai hạt gạo khiến Thần Lúa Nước tức giận trừng phạt, bắt chàng phải đi tìm hạt gạo ngọc đem về…

Mạc Văn Khoa (giữa) vai Nhân Sâm

Mạc Văn Khoa (giữa) vai Nhân Sâm

Trong Bí mật trăm đốt tre hè 2023, nghệ sĩ Đại Nghĩa cầm đầu phe "quậy" trong vở diễn. Năm nay, anh về với Nhà hát kịch Idecaf trong Ngày xửa ngày xưa 35 đang diễn tại Nhà hát Bến Thành nên thế lực "thù địch" trong Truyện thần tiên 2 giờ chuyển sang cho thầy trò Minh Nhí, Việt Hương.

Nghệ sĩ Minh Nhí sẽ là Thần Thiên Tai và Việt Hương là Thần Sâu Bọ. Đây là "bọn ác" luôn tìm cách quậy phá xứ sở Ngũ Cốc và cản trở hành trình tìm hạt ngọc trời của hoàng tử Mễ Cốc.

 

Quỳnh Lam vai Bà Tiên Truyện và Trung Tín (ảnh nhỏ) vai hoàng tử Mễ Cốc

Quỳnh Lam vai Bà Tiên Truyện và Trung Tín (ảnh nhỏ) vai hoàng tử Mễ Cốc

Muốn làm cho con nít choáng ngợp

Ngoài Minh Nhí, Việt Hương, vở còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Cát Phượng (vai Vương Mẫu), Hứa Minh Đạt (Thần Lúa Nước), Quỳnh Lam (Bà Tiên Truyện), Mạc Văn Khoa (Nhân Sâm), Gia Bảo (Táo), Trung Tín (Mễ Cốc)…

Năm 1994 Việt Hương vào Trường Nghệ thuật sân khấu 2 (giờ là Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM). Năm nay vừa tròn 30 năm chị theo nghiệp hát.

Để kỷ niệm cột mốc này, chị dự định sẽ làm một live show nhưng vì quá bận rộn với một số dự án nên chị quyết định làm Mễ Cốc phiêu lưu ký với cả ba vai trò tác giả, đạo diễn, nhà sản xuất để đánh dấu khoảnh khắc đáng nhớ này.

Việt Hương chia sẻ với mong muốn làm một vở diễn để khán giả thiếu nhi coi cho sướng và choáng ngợp, chị đã đầu tư hơn 1 tỉ đồng.

Bên cạnh chị luôn có thầy Minh Nhí và chồng là nhạc sĩ Hoài Phương hỗ trợ mọi khâu.

Ê kíp đang ráo riết trên sàn tập để kịp gặp gỡ khán giả vào tháng 6 (lịch diễn kéo dài đến tháng 9 năm nay).

Nghệ sĩ Hứa Minh Đạt (hình trên cùng, vai Thần Lúa Nước), nghệ sĩ Cát Phượng (bìa phải, vai Vương Mẫu)

Nghệ sĩ Hứa Minh Đạt (hình trên cùng, vai Thần Lúa Nước), nghệ sĩ Cát Phượng (bìa phải, vai Vương Mẫu)

Chị vui vẻ cho biết: "Tôi muốn thành một sân khấu có tất cả cảm nhận cho các bé. Mùi thơm là phải thơm, động đất là ghế rung, tuyết là có tuyết, đu bay là cho đu dây bay thật… Cảm ơn ê kíp đã đồng hành để chắp cánh ước mơ cho tôi".

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon