top-banner-2

Giải trí Thứ sáu, 01/03/2024, 14:48 GMT+7
Bên hiếu bên tình và phim bên khán giả

Bộ phim Bên hiếu bên tình đang chiếu trên Facebook và YouTube khiến người xem rần rần bình luận sôi nổi. 

ben-hieu-ben-tinh-va-phim-ben-khan-gia

Diễn viên Hương Giang vào vai cô vợ Xuân, NSƯT Thùy Liên vai mẹ chồng đanh đá và Tiến Lộc vai người chồng tên Lộc trong Bên hiếu bên tình - Ảnh: cắt từ màn hình

Bên hiếu bên tình được sản xuất theo cách làm phim thời lượng ngắn, quay theo định dạng phim khung hình dọc phù hợp với tâm lý khán giả trẻ thường xuyên lướt trên điện thoại hiện nay.

Bên hiếu bên tình kể về mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng - nàng dâu, thông qua câu chuyện của vợ chồng Lộc và Xuân. Mỗi tập phim chỉ dài hơn ba phút nhưng nhận đến mấy ngàn bình luận, cả ngàn lượt chia sẻ.

Xem ức chế mà vẫn xem

Mỗi tập trôi qua, người xem ào ào phẫn nộ với bà mẹ chồng không biết điều cùng người con trai thứ lười lao động, chỉ ăn bám vào anh trai và chị dâu. 

Không những vậy, họ còn bày đủ thứ trò, nói xấu, thậm chí là hãm hại cuộc sống gia đình của Xuân và Lộc. 

Anh chồng Lộc ban đầu cũng vì thương mẹ và em trai nên lúc nào cũng bênh vực những thói hư tật xấu của họ. Nhưng càng về sau, chính anh cũng không chịu đựng nổi hành động sai trái của người nhà mình...

Diễn viên Hương Giang sau một cảnh quay  Bên hiếu bên tình - Ảnh: FBNV

Diễn viên Hương Giang sau một cảnh quay Bên hiếu bên tình - Ảnh: FBNV

Xem Bên hiếu bên tình, khán giả nhặt một rổ sạn, mà sạn nào cũng to cũng bự.

"Một bộ phim khoa học viễn tưởng", "Bán nhà không phải tên mình mà vẫn bán được à", "Bà mẹ rõ ràng là cấu kết bao che mà trong phim nói không tố giác tội phạm. 

Các luật sư online cố vấn làm phim"... là những ý kiến khán giả nhận xét về phim. Thế nhưng, dù có một đống sạn nhưng khán giả vẫn xem phim và chia sẻ nườm nượp.

Có lẽ Bên hiếu bên tình thu hút khán giả bởi đề tài mẹ chồng - nàng dâu luôn là mối quan tâm của nhiều người. 

Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên một bộ phim chiếu trên mạng xã hội lại quy tụ nhiều gương mặt diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ, diễn xuất tốt.

Hương Giang vào vai cô vợ Xuân, lấy chồng xa nhà lại bị mẹ chồng và em chồng bày mưu hãm hại hết lần này sang lần khác. 

Khi thấy Xuân vùng lên, không nhịn nữa, nhiều chị em xem phim vô cùng hoan hỉ. 

Tiến Lộc cũng là gương mặt quen thuộc truyền hình vào vai người chồng đứng giữa bên tình và bên hiếu.

Phạm Long vai em trai Phúc hắc ám đến nỗi nhiều người tìm vào Facebook anh trút bực tức cho hả dạ. NSƯT Thùy Liên cũng ấn tượng với bà mẹ chồng đanh đá, cư xử "bên trọng, bên khinh" với hai người con trai.

Khán giả ở đâu, nhà làm phim ở đó

Mỗi tập chỉ vỏn vẹn khoảng ba phút. Vì vậy khi xem phim, nhiều người bảo phim hay mà ngắn quá. Có người còn đùa vui: "Lần đầu tiên xem phim mà không dám chớp mắt. Sợ nhỡ chớp mắt cái hết phim". 

Dù chỉ một cái chớp mắt, tập nào phim cũng cài cắm một tình tiết đẩy câu chuyện lên cao trào, gây bức xúc... khiến khán giả bảo mình "sôi máu" vì tức và muốn xem kết quả như thế nào. Rõ ràng đây là thành công của biên kịch, đạo diễn. 

Cảnh trong phim Bên hiếu bên tình - Ảnh: Cắt từ clip

Cảnh trong phim Bên hiếu bên tình - Ảnh: Cắt từ clip

Đạo diễn Tôn Nguyễn cho biết anh cảm thấy vui khi bộ phim được sự đón nhận, dù các ý kiến khen nhiều mà chê cũng không ít. 

"Khán giả ở đâu thì nhà làm phim ở đó. Bên hiếu bên tình là một bộ phim đi theo xu hướng này. 

Tôi thực hiện nhiều thể loại phim từ truyền hình đến điện ảnh (Tôn Nguyễn là phó đạo diễn của phim chiếu rạp đang gây chú ý hiện nay Đào, phở và piano), có những mối quan hệ với các anh em diễn viên và ê kíp sản xuất nên cũng dễ mời các diễn viên có tiếng trên truyền hình vào phim phát trên mạng xã hội. 

Tôi nghĩ các diễn viên đã góp phần rất quan trọng để tạo nên sự thành công của phim", đạo diễn Bên hiếu bên tình lý giải.

Hiện nay những "bộ phim clip" có nội dung ngắn phát trên các nền tảng mạng xã hội rất nhiều với đủ thể loại, chất lượng. 

Nhưng một bộ phim dài tập, được đầu tư, quy tụ nhiều diễn viên xịn như Bên hiếu bên tình thì không có nhiều. 

Bà mẹ chồng đáng ghét trong phim Bên hiếu bên tình - Ảnh: ĐPCC

Bà mẹ chồng đáng ghét trong phim Bên hiếu bên tình - Ảnh: ĐPCC 

Một điều mà khán giả cảm thấy hài lòng đó là xem phim không bị ảnh hưởng bởi những quảng cáo lồng ghép nội dung tràn lan như một số phim phát trên nền tảng số gặp phải trong thời gian qua. 

"Một số sản phẩm xuất hiện trong phim chúng tôi đã làm mờ thương hiệu, với mục đích làm sao khán giả xem không bị lăn tăn bởi quảng cáo", đạo diễn Tôn Nguyễn nói.

Và câu hỏi đặt ra là sự phát triển của phim phát online như Bên hiếu bên tình liệu có sự cạnh tranh với phim truyền hình truyền thống? 

Đạo diễn Tôn Nguyễn trả lời: "Hai đối tượng xem hoàn toàn khác nhau nên tôi nghĩ sẽ không có sự cạnh tranh nhiều. Nhưng các phim cùng phát trên nền tảng số sẽ cạnh tranh nhau khốc liệt. 

Và dần dần những sản phẩm tốt, có nội dung sạch, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ thay thế những nội dung không lành mạnh đang chiếm khá nhiều trên mạng xã hội hiện nay".

Còn anh An Nguyễn, một khán giả làm việc trong ngành truyền thông, cho rằng: "Phim trên nền tảng mạng xã hội thường thu hút khán giả trẻ bận rộn, thích xem cái gì đó ngắn, có nội dung. 

Còn phim truyền hình dành cho người lớn tuổi hơn chút và có thời gian rảnh hơn. Vì vậy, tôi nghĩ nhiều phim ở nhiều thể loại sẽ tạo nên thực đơn phong phú cho khán giả lựa chọn. 

Và sự cạnh tranh, theo tôi, từ những phim phát trên mạng xã hội được đón nhận, những nhà sản xuất nội dung sẽ nhìn lại rồi đầu tư, chăm chút hơn sản phẩm của mình để phim Việt cuốn hút khán giả dù trên bất cứ nền tảng nào".

Bên hiếu bên tình có 29 tập, mỗi tập khoảng ba phút. Tổng thời lượng của phim hơn 90 phút, tương đương khoảng ba tập phim truyền hình (45 phút/tập).

Theo thông tin của đạo diễn Tôn Nguyễn, đến tập 27, phim đã thu hút 120 triệu view trên trang Cơm sườn và 55 triệu view trên trang M News.

Ngoài ra còn có nhiều trang khác Facebook, YouTube, TikTok chưa thống kê. Đây là con số rất cao đối với phim phát trên mạng xã hội.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon