top-banner-2

Giải trí Thứ sáu, 08/03/2024, 08:14 GMT+7
'Cũ - Mới' từ góc nhìn của Liam Đặng - Người chia sẻ, lan tỏa giá trị hạnh phúc tự thân

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Kết nối Doanh nhân xin gửi tới độc giả bài viết khá thú vị từ góc nhìn của Liam Đặng - Người chia sẻ, lan tỏa giá trị hạnh phúc tự thân.

liam-dang-dan-ba-da-cu 0

Sao cứ phải gọi mình là đàn bà cũ, đau lòng lắm...

Vài nét về tác giả Liam Đặng liam-dang-dan-ba-da-cu 1

“Đàn bà đã cũ”... một cụm từ ẩn dụ

“Đàn bà dù “đã cũ” vẫn là đóa hoa đẹp khi cô ấy muốn. Nếu đàn ông đã không thấy hoa đẹp thì hoa cũng chẳng phải chỉ vì anh mà nở rộ. 

Họ đã từng qua một đời giông bão thì sao!? Khi cô ấy đã dám cầm dám buông, dám đương đầu với mọi thứ để sống trọn vẹn hơn!

Nếu không thể trân trọng một người đàn bà can trường như thế, thì cũng hãy nhẹ nhàng để niềm tin của cô ấy được hồi sinh. Vì đàn bà đáng được yêu và trân trọng thật nhiều.“

Tôi thích cụm từ “đàn bà từng trải“, “đàn bà khí chất“, nó chính xác hơn đối với những người đàn bà đi qua nhiều biến cố của cuộc đời, nếm trải những thăng trầm thử thách rồi vươn mình hồi sinh như đóa hoa rạng ngời nở trong nghịch cảnh. Gãy đổ hôn nhân không thể biến người đàn bà thành “đã cũ“. Chỉ khi trầm mình trong sự đơn côi ta chênh chao rồi tự mặc định mình “đã cũ“ khi đứt gánh giữa đường. 

Đàn ông họ không nhìn chúng ta “đã cũ“ cớ gì chúng ta tự mặc định mình “đã cũ“!?

Câu chuyện cái chén bị nứt vỡ của người Nhật tôi từng đọc, thay vì vứt bỏ, họ dùng vàng gắn lại những mảnh vỡ tạo thành một phiên bản mới đẹp hơn, độc đáo hơn cho cái chén đã từng mang nhiều giá trị theo thời gian.

Con người - những thương tổn bầm dập tả tơi khi gặp biến cố không làm mình cũ đi, chỉ cần đủ tích cực nhìn nó như những thử thách những bài test của cuộc đời gửi đến để học và vượt vũ môn trở nên tốt đẹp hơn. Khi chấp nhận, ngộ ra bài học và đón nhận, ta tự cho mình cơ hội bước vào hành trình “chữa lành” được chính ta, “chuyển hóa” được chính ta từ nhân sinh quan đến suy nghĩ lời nói và hành động... ta đã - đang chắt lọc cho mình những câu chuyện thú vị, đầy cảm hứng của cuộc đời để chia sẻ, lan tỏa giá trị sống đến những người xung quanh. Khi ấy “vết sẹo tâm hồn” hóa thành hình tattoo nghệ thuật độc đáo có một không hai của chính chúng ta!

Chính vì vậy, phụ nữ xin hãy nhớ rằng, bạn ở đây trên hành tinh này là có lý do. Lý do ấy có thể chưa xuất hiện, nhưng nó sẽ xuất hiện hoặc có thể nó ở đó nhưng bạn đã bỏ lỡ nó vì bạn quá sợ hãi khi nhìn thấy chính mình trong tất cả vinh quang của mình. Tiềm thức của chúng ta có thể chọn không nhìn thấy những cơ hội, những lời khen ngợi hay những hành động dũng cảm mà bạn thực hiện hàng ngày.

Là phụ nữ, chúng ta thường được dạy phải im lặng hoặc nữ tính, không được khoe khoang, không được kiêu hãnh, ồn ào hay quá gợi cảm. Và đây là điều tôi muốn nói với bạn: “Hãy kiêu hãnh, hãy gợi cảm như bạn muốn!” - Quyền quyết định là của bạn, miễn đó là bạn, là những gì đồng nhất từ bên trong. Nữ tính là những gì chính bạn định nghĩa, không phải những gì xã hội hay phương tiện truyền thông nói với bạn.

Vẻ đẹp thực sự đến từ bên trong

Khi bạn yêu chính mình, làm chủ được cảm xúc của mình… bạn đẹp!

Khi bạn nắm quyền, bạn làm chủ cuộc đời mình… bạn đẹp!

Khi bạn yêu cơ thể mình, bất kể hình dáng mập ốm cao thấp hay thế nào đi nữa… bạn đều đẹp!

Và hãy biết điều này: Tự chối bỏ những điều xứng đáng thuộc về mình, không đòi hỏi điều mình muốn chính đáng, không đặt ra ranh giới và đặc biệt là không yêu bản thân sẽ khiến bạn tự làm mình tổn thương…

Đã đến lúc bước vào vinh quang và đón nhận vai trò của mình, nó có thể đơn giản chỉ là những điều hết sức bình dị trong cuộc sống của bạn, nhưng nó khiến bạn thực hiện trọn vẹn sứ mệnh của mình - bạn là ai và bạn đến đây để làm gì. 

Nhìn được chân giá trị thật sự của mình để thấy mình luôn luôn mới trên hành trình này.

Thái độ sống quyết định số phận!

liam-dang-dan-ba-da-cu 3

Theo Kết nối Doanh nhân Tháng 3/2024


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon