top-banner-2

Làm đẹp Thứ tư, 06/12/2023, 10:33 GMT+7
Tư thế yoga bạn nên thực hiện hàng ngày để giảm cân và có dáng gọn, eo thon

Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể khi luyện tập những động tác yoga này thường xuyên.

Yoga là một bộ môn thể dục giúp cơ thể dẻo dai và phòng bệnh hiệu quả, bên cạnh đó còn giúp giảm cân và mỡ bụng rất tốt. Luyện tập những tư thế yoga dưới đây sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt và tăng cường khả năng đốt cháy chất béo. 

Tư thế tấm ván (Phalakasana)

Tư thế tấm ván, gọi là plank trong yoga, là một tư thế cơ bản trong yoga đòi hỏi sự cân bằng và sức mạnh toàn diện. Tư thế này có thể làm săn chắc tất cả các cơ chính trên cơ thể, gồm bụng, ngực và lưng dưới.

Tư thế plank có thể làm săn chắc tất cả các cơ chính trên cơ thể, gồm bụng, ngực và lưng dưới.

Tư thế plank có thể làm săn chắc tất cả các cơ chính trên cơ thể, gồm bụng, ngực và lưng dưới.

Do cơ thể được giữ ở một tư thế xuyên suốt nên có thể đốt cháy từ 2 đến 5 calo mỗi phút, tùy thuộc vào cân nặng. Thêm vào đó, tư thế này giúp cơ thể được căng giãn hoàn toàn, nên rất lý tưởng nếu bạn muốn tập asana để giảm đau lưng.

Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana)

Tư thế cây cầu là một động tác giúp tăng cường sức mạnh cho cơ mông, cơ bụng và gân kheo. Khi thực hiện một cách chính xác, bài tập này giúp ổn định các cơ vùng core một cách hiệu quả. 

Tư thế cây cầu.

Tư thế cây cầu.

Ngoài ra, tư thế cây cầu kích thích tuyến giáp. Tuyến giáp chịu trách nhiệm tiếp thêm năng lượng và nhiên liệu để đốt cháy calo.

Tư thế cây cầu cũng có một số lợi ích tăng cường sức khỏe khác, bao gồm cải thiện tiêu hóa và tăng tính linh hoạt. Nó cũng giúp giải tỏa căng thẳng trong vùng lưng và cải thiện vận động của cổ, đặc biệt là nếu bạn làm việc với máy tính suốt một thời gian dài.

Tư thế đứng trên vai (Sarvangasana)

Tư thế đứng trên vai là một tư thế khó và cần sự cẩn trọng trong thực hiện. Tư thế này kích hoạt các cơ cốt lõi giúp đốt cháy mỡ quanh bụng và thậm chí có thể cải thiện lưu thông máu.

Người ta cũng cho rằng, giống như cây cầu, nó kích thích tuyến giáp và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Giúp cho người tập phải hít thở bằng bụng, rất tốt cho tim và phổi.

Tư thế đứng trên vai.

Tư thế đứng trên vai.

Ở tư thế đứng lộn ngược này, việc tụ máu ở các chi dưới được hạn chế và thúc đẩy sự tuần hoàn, xoa dịu các tĩnh mạch, giảm bớt tình trạng trì trệ và uể oải, giúp điều trị chứng trầm cảm và mất ngủ.

Trước khi thực hiện tư thế này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc học yoga chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về cột sống, cổ, hoặc mắt. Tư thế Sarvangasana nên được thực hiện trên một thảm yoga mềm và không nên thực hiện trên mặt đất cứng.

Góc nghiêng mở rộng (Utthita Parsvakonasana)

Góc nghiêng mở rộng là một tư thế đứng cơ bản giúp tăng cường sự linh hoạt, sức mạnh và cân bằng của cơ thể. Khi cố định chân trên sàn kết hợp với việc vươn vai và cánh tay, tư thế góc nghiêng duỗi sẽ kéo căng phần thân trên cơ thể. Từ đó giúp tăng sức mạnh, kéo dài chân, hông và gân kheo. 

Góc nghiêng mở rộng.

Góc nghiêng mở rộng.

Tư thế này cũng tốt cho hoạt động trao đổi chất, một yếu tố quan trọng để có được vóc dáng cân đối.

Chó úp mặt (Adho Mukha Svanasana)

Chó úp mặt là một trong những tư thế cơ bản và phổ biến nhất trong yoga.

Chó úp mặt là một trong những tư thế cơ bản và phổ biến nhất trong yoga.

Chó úp mặt là một trong những tư thế cơ bản và phổ biến nhất trong yoga. Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh của cánh tay, chân, và cơ bụng. Khi cơ bụng vận động giúp tăng cường và làm săn chắc vùng bụng. 

Tư thế con thuyền (Navasana)

Tư thế con thuyền.

Tư thế con thuyền.

Tư thế con thuyền làm săn chắc cơ bụng dưới và cải thiện sự cân bằng cũng như tăng cường trao đổi chất. Nghiên cứu cho thấy, nhiều phụ nữ luyện tập tư thế này có vòng bụng giảm đáng kể, đồng thời cải thiện tỷ lệ vòng eo/hông và tỷ lệ mỡ cơ thể.

Tư thế cái ghế xoắn (Parivrtta Utkatasana)

Tư thế cái ghế xoắn.

Tư thế cái ghế xoắn.

Tư thế này giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và làm thon gọn cơ bụng. Parivrtta utkatasana cũng có thể giúp xây dựng cơ bắp.

Tư thế cánh cung (Dhanurasana)

Tư thế cánh cung.

Tư thế cánh cung.

Bằng cách tạo hình cánh cung, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào bụng, giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ. Dhanurasana cũng được cho là có tác dụng mạnh mẽ để cải thiện sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên tư thế này có thể gây khó chịu cho những người bị đau lưng.

Tư thế con quạ (Bakasana)

Tư thế con quạ.

Tư thế con quạ.

Tư thế con quạ (Bakasana) là một tư thế đòi hỏi sự kiểm soát cơ thể tốt và sự cân bằng. Nó giúp làm săn chắc cơ bắp cánh tay và cơ bụng dưới, cũng như cải thiện sự linh hoạt và sự cân bằng.

(Nguồn: Vtc.vn)

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon