top-banner-2

Cẩm nang Kinh doanh Thứ sáu, 17/11/2023, 14:58 GMT+7
Đặc sản đắt đỏ của Việt Nam chính thức có mặt tại thị trường Trung Quốc

Tổ yến tinh chế và yến hũ chưng sẵn là hai sản phẩm tổ yến đầu tiên của Việt Nam được Trung Quốc cấp mã số cho phép xuất khẩu. 

dac-san-dat-do-cua-viet-nam-chinh-thuc-co-mat-tai-thi-truong-trung-quoc-dulichdoanhnhan

Các đại biểu cắt băng xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến Việt Nam đầu tiên sang Trung Quốc - Ảnh: C.TUỆ

Chiều 16-11, tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư.

Theo đó, Công ty cổ phần Dinh dưỡng Avanest Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số cho phép xuất khẩu tổ yến tinh chế và yến hũ chưng sẵn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam, cho biết đây là vinh dự to lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của công ty trước Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trước ngành yến của Việt Nam. 

Để hoàn thành trách nhiệm đó, công ty sẽ cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều, không ngừng đổi mới, phát triển để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, giữ vững uy tín của sản phẩm yến sào Việt Nam trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sản phẩm tổ yến lớn nhất thế giới, với nhu cầu hơn 300 tấn/năm, chiếm khoảng 80% thị phần toàn cầu.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam đã ký hợp tác với một số hiệp hội yến các tỉnh, cũng như đối tác Trung Quốc để chuẩn bị cho các lô hàng xuất khẩu tiếp theo - Ảnh: C.TUỆ

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần dinh dưỡng Avanest Việt Nam đã ký hợp tác với một số hiệp hội yến các tỉnh, cũng như đối tác Trung Quốc để chuẩn bị cho các lô hàng xuất khẩu tiếp theo - Ảnh: C.TUỆ

Ông Tiến nhấn mạnh việc Công ty Avanest xuất khẩu lô hàng tổ yến tinh chế đầu tiên cho đối tác Trung Quốc là thành công lớn của Công ty Avanest, và cũng là thành quả ngọt ngào của sự hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Theo ông Tiến, hiện nay cả nước có 42/63 tỉnh có nuôi chim yến với trên 22.000 nhà yến. Sản lượng tổ yến của Việt Nam khoảng 150 tấn, giá trị trên 600 triệu USD.

Điều này cho thấy ngành yến Việt Nam đang có nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng mang lại giá trị kinh tế rất cao, nhất là sau khi ký nghị định thư với Trung Quốc.

Do đó, ông Tiến cũng mong muốn các cơ quan quản lý có liên quan đẩy mạnh các chương trình thông tin phổ biến quy định của thị trường, làm tốt công tác định hướng truyền thông nhằm hỗ trợ việc xuất khẩu sản phẩm tổ yến của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

(Nguon: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon