top-banner-2

Làm đẹp Thứ sáu, 19/04/2024, 14:28 GMT+7
Những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, để làn da được bảo vệ tốt nhất, bạn cũng cần học cách sử dụng kem chống nắng một cách đúng đắn, tránh những sai lầm dưới đây.

Chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài

Nhiều người cho rằng nếu không ra khỏi nhà hoặc không tiếp xúc với ánh nắng, chúng ta không cần dùng đến kem chống nắng. Đây là quan điểm không đúng vì tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua tường, quần áo... để tiếp xúc và gây hại cho da.

Thế nên dù bạn ở trong nhà cả ngày hoặc đứng trong bóng râm, tia cực tím vẫn đang âm thầm tác động lên da bạn. Để làn da được bảo vệ tối đa, chúng ta cần sử dụng kem chống nắng hằng ngày.

Chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài là quan điểm sai lầm.

Chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài là quan điểm sai lầm.

Vừa bôi kem chống nắng đã lập tức ra ngoài

Làn da sẽ bị tổn thương ngay khi vừa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong khi đó, để kem chống nắng có thể thẩm thấu và tạo ra lớp bảo vệ trên da cần từ 15-20 phút. Do đó để tối ưu tác dụng bảo vệ của kem chống nắng với làn da, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà từ 15-30 phút.

Không dặm lại kem chống nắng

Kem chống nắng cũng như bất cứ loại kem bôi da nào khác, sẽ dễ dàng bị trôi, bị "bay" sau một khoảng thời gian được bôi lên da.

Để làn da được bảo vệ liên tục, bạn cần thường xuyên dặm lại kem chống nắng, nhất là khi bạn đi bơi hoặc hoạt động dưới ánh nắng mặt trời liên tục nhiều giờ.

Hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng chỉ được duy trì trong khoảng 2-3 tiếng, vì thế bạn cần dặm lại kem chống nắng theo mốc thời gian này.

Nhiều người mắc phải sai lầm khi dùng kem chống nắng.

Nhiều người mắc phải sai lầm khi dùng kem chống nắng.

Chỉ bôi kem chống nắng cho da mặt

Tác hại của tia cực tím lên làn da là như nhau, nên chúng ta cần bảo vệ làn da toàn thân bằng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.

Hãy lấy một lượng kem chống nắng vừa đủ và bôi đều lên làn da. Ngoài ra, dù đã bôi kem chống nắng, bạn vẫn nên chú ý che chắn để da không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Không tẩy trang sau khi bôi kem chống nắng

Trước và sau khi bôi kem chống nắng chúng ta nên tẩy trang sạch sẽ để làn da được thông thoáng, tránh tích tụ bụi bẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm, kích ứng, nổi mụn.

Nước thông thường không thể làm sạch hoàn toàn kem chống nắng trên da của chúng ta, vì thế bạn hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch sâu cho làn da như: Nước/dầu tẩy trang, nước hoa hồng...

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon