top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ năm, 04/07/2024, 11:17 GMT+7
SeABank triển khai tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa thông qua nghị quyết về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, tăng vốn cổ phần...

seabank-trien-khai-tang-von-dieu-le-len-28-800-ty-dong

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) thông qua nghị quyết về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) để tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng.

SeABank dự kiến sẽ phát hành 329 triệu cổ phiểu để trả cổ tức năm 2023 và phát hành 10,3 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu tương đương tổng tỷ lệ gần 14%. Thời gian dự kiến triển khai vào Quý III/2024. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng sẽ phát hành 45 triệu cổ phiếu ESOP năm 2024.

Trụ sở SeABank.

Trụ sở SeABank.

Sau khi hoàn thành 2 đợt phát hành cổ phiếu trên, vốn điều lệ của SeABank sẽ tăng 3.843 tỷ đồng, từ 24.957 tỷ đồng lên 28.800 tỷ đồng. Kế hoạch này nằm trong lộ trình tăng vốn được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 của SeABank thông qua và đã nhận được văn bản chấp thuận của NHNN.

Cũng theo lộ trình đã được phê duyệt, SeABank dự kiến phát hành tối đa 120 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ và/hoặc phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ để tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng. Phương án này sẽ được triển khai trong năm 2024 hoặc 2025 sau thời điểm chốt danh sách cổ đông nhận quyền hưởng cổ phiếu để trả cổ tức và cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Việc tiếp tục bổ sung vốn điều lệ là rất cần thiết, có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu tăng trưởng của SeABank trong giai đoạn hiện nay, là cơ sở để Ngân hàng tiếp tục nâng cao khả năng cạnh tranh, thúc đẩy quá trình phát triển, tăng cường năng lực tài chính.

Năm 2023, cổ phiếu SSB của SeABank đã được HOSE lựa chọn vào VN30, qua đó khẳng định uy tín, hiệu quả hoạt động cũng như tiềm lực tài chính của SeABank trên thị trường tài chính - ngân hàng. Tại thời điểm 31/12/2023, SeABank là một trong 7 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Được thành lập vào năm 1994, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3 triệu khách hàng, gần 5.500 nhân viên và 181 điểm giao dịch trên toàn quốc. Mục tiêu của SeABank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cung cấp hệ thống các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

SeABank được coi là một trong những ngân hàng trụ cột trong hệ thống các ngân hàng với số vốn điều lệ 24.957 tỷ đồng, được Moody’s xếp hạng Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tiêu chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel III.

(nguồn: vtcnews.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon