top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ sáu, 24/11/2023, 14:00 GMT+7
Điện lực TP.HCM có 234 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 41 được tổ chức ở Bali, Indonesia, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) có thêm 23 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp của khối. 

dien-luc-tp-hcm-co-234-ky-su-chuyen-nghiep-asean-kndn

Ông Trần Khiêm Tuấn - chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM (bìa trái) và ông Nguyễn Hữu Vinh - phó trưởng ban tổ chức và nhân sự EVNHCMC (thứ 4 từ phải sang) - cùng các kỹ sư nhận chứng chỉ kỹ sư ASEAN tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á lần thứ 41 - Ảnh: EVNHCMC

Sau sự kiện này, tổng số kỹ sư chuyên nghiệp Đông Nam Á của EVNHCMC được nâng lên thành 234 người, chiếm 36,6% trong tổng số 639 kỹ sư ASEAN của cả nước tính từ khi Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức vào năm 1998.

Ông Nguyễn Hữu Vinh - phó trưởng ban tổ chức và nhân sự EVNHCMC - cho biết từ năm 2017 việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

Sau khi được công nhận, các kỹ sư ASEAN của đơn vị sẽ được tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế. Bên cạnh đó là cử đi tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế. Đặc biệt các kỹ sư này sẽ được đi học nâng cao trình độ lên thạc sĩ, tiến sĩ. Trong quá trình làm việc sẽ được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ. 

Thông tin thêm về Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 41, đại điện EVNHCMC cho hay chủ đề hội nghị lần này là thúc đẩy nền kinh tế xanh và năng lượng xanh của Đông Nam Á. Chủ đề này tiếp nối các tuyên bố từ hội nghị lần 38 diễn ra năm 2021. Mục tiêu là sử dụng bền vững và toàn diện tài nguyên biển và nước. Chung với xu hướng của toàn cầu, hội nghị lần này đã tập trung vào khung kinh tế xanh, một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

Đại diện chủ nhà tổ chức là Indonesia cũng khẳng định sự kiện này ghi nhận sự cống hiến của các hiệp hội kỹ sư về kỹ thuật, sự bền vững về môi trường và tiến bộ kinh tế. Đồng thời tạo điều kiện chia sẻ kiến thức, hợp tác và thảo luận chiến lược giữa các chuyên gia kỹ thuật, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo ngành điện các nước Đông Nam Á.

Tại hội nghị vừa qua, một vấn đề khá nổi bật đã được quan tâm là xác định vai trò của kỹ sư nữ và kỹ sư trẻ trong phát triển khoa học, công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế xanh và năng lượng xanh. Chia sẻ tại hội nghị, nữ kỹ sư Trần Thị Phương Trâm thuộc đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã đại diện cho nữ kỹ sư Việt Nam trình bày tham luận về "vai trò và sự đóng góp của nữ kỹ sư trong ngành điện tại Việt Nam".

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon