top-banner-2

Chân dung Doanh nhân Thứ tư, 17/04/2024, 09:01 GMT+7
Oanh Khalac, người đi xây mơ giấc mơ cho “người khác”

Oanh Khalac – tên thật là Nguyễn Thị Kiều Oanh, CEO của Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Onmap, cô có một mục tiêu vô cùng lớn lao, nhưng thành quả của mục tiêu đó không phải là thứ dành cho cô, mà là dành cho những em bé vùng cao.

Mục tiêu xây dựng 1.000 điểm trường vùng cao để mọi đứa trẻ đều có thể đến trường, đều có thể học tập ở môi trường tốt nhất đã nhen nhóm trong Kiều Oanh từ rất lâu rồi. Và cô đang từng ngày, từng ngày tiến tới mục tiêu đó.

oanh-khalac-nguoi-di-xay-mo-giac-mo-cho-nguoi-khac-ketnoidoanhnhan

Việc học không ngừng đã tạo nên một Oanh Khalac mạnh mẽ, đột phá như hiện nay

Học giúp Oanh đổi đời

Oanh Khalac có một tuổi thơ vô cùng dữ dội, phải lớn lên trong một nỗi ám ảnh về sự ra đi của người thân khi tuổi đời còn quá nhỏ. Khi cô được gần 2 tuổi thì mẹ mất trong một tai nạn kinh hoàng và cô là người tận mắt chứng kiến cái chết của mẹ và em trai, đau đớn hơn nữa, người gây tổn thương đó lại là chính bố đẻ của mình. Cảnh tượng đó là nỗi ám ảnh suốt tuổi thơ của cô. Bố cũng đổ bệnh từ đó, phải liên tục nằm viện, một vài năm mới về một lần, bố con mới gặp nhau, nhưng cô ko hề hận bố, mà càng thương bố hơn và tới khi cô học lớp 10 thì bố cũng ra đi, để lại sự trống rỗng trong lòng cô. Cô sống và lớn lên cùng ông bà nội.

Hoàn cảnh sống khó khăn, đã có rất nhiều lần cô tưởng chừng không thể theo nổi việc học. Nhưng ông nội là người đã truyền cho cô niềm tin: “Chỉ có học mới đổi đời thôi cháu ạ”. Nhờ vậy, Oanh Khalac luôn cố gắng học hành và phụ giúp ông bà lo học phí để thực hiện giấc mơ “đổi đời”. Ông nội cũng là người thầy đã dạy Oanh Khalac những bài học đầu đời, bài học đối nhân xử thế, bài học về đạo đức, bài học về nghị lực…

oanh-khalac-nguoi-di-xay-mo-giac-mo-cho-nguoi-khac-ketnoidoanhnhan2

Thương hiệu thời trang Obaby của Oanh Khalac đã từng rất nổi tiếng trên online 

Oanh Khalac đã ko dám lơ là và không làm ông bà thất vọng, nhiều năm học phổ thông, cô đều đạt thành tích cao trong học tập, đứng top đầu của trường về môn ngoại ngữ. Nỗ lực chăm chỉ ngày đêm, cuối cùng cô cũng đã thực hiện ước mơ từ nhỏ là thi đỗ vào trường đại học top đầu về môn ngoại ngữ – Trường Đại học Hà Nội, chuyên ngành phiên dịch tiếng Trung. Trong suốt những năm học Đại học, Oanh liên tục được học bổng của tổ chức Kumho Aseana của Hàn Quốc, giúp cô có kinh phí trang trải cuộc sống đại học. Cá nhân cô cũng luôn nỗ lực tự chủ kinh tế để ông bàđ ỡ vất vả, nên ngày ngày cô vừa đi học vừa tranh thủ giờ rảnh đi làm thêm: năm nhất đại học đi gia sư tiếng Anh, năm 2 đại học gia sư tiếng Trung, đi phiên dịch hội trợ, phiên dịch khảo sát thị trường cho các ông chủ người Trung Quốc, biên dịch văn bản tài liệu tiếng Trung....
Khi gần tốt nghiệp đại học Oanh Khalac xin được học bổng thạc sỹ chuyên ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế tại trường Đại học Sư phạm Hoa Nam, Quảng Châu,Quảng Đông, Trung Quốc. Trong thời gian học tại Trung Quốc, Mặc dù việc học tập nhiều áp lực, nhưng Oanh đã hỗ trợ rất nhiều thương nhân của Việt Nam qua đó phát triển giao thương, nhập hàng… Nhờ đó cô đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh hàng Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ, Oanh Khalac đã được nhận vào làm việc tại một công ty xử lý nước thải và môi trường tại Quảng Châu, Trung Quốc. Sau 3 tháng chăm chỉ nỗ lực, cô đã được bổ nhiệm vị trí Giám đốc hành chính – nhân sự của công ty và được cử về Việt Nam để đại diện công ty phát triển thị trường Việt Nam. Cuộc đời cô bước sang một trang mới. Thực sự việc không ngừng học tập đã khiến cô “đổi đời”, có được cuộc sống tốt hơn, đầy đủ hơn và sống một cuộc đời đáng sống.

oanh-khalac-nguoi-di-xay-mo-giac-mo-cho-nguoi-khac-ketnoidoanhnhan3

Thần số học chính là lĩnh vực giúp Oanh Khalac được học và phát triển mỗi ngày

Ước mơ được kinh doanh

Khi trở về Việt Nam, với kinh nghiệm trong thời gian phiên dịch cho các thương nhân Việt Nam nhập hàng ở Quảng Châu, Quảng Đông, Oanh khalac đã quyết định sẽ làm thêm một công việc nữa. Đó là nhận order quần áo trẻ em Quảng Châu. Kiều Oanh phát triển mạnh hệ thống kinh doanh của mình trên môi trường online và thành công rực rỡ. Thương hiệu thời trang Obaby của cô khá nổi trên online lúc bấy giờ. Doanh thu của cửa hàng có thời điểm lên tới 2 tỷ đồng/tháng. Sau đó, Kiều Oanh cũng đã hợp tác với những thương hiệu thời trang lớn của Việt Nam, cho ra mắt thương hiệu thời trang Việt Nam Kidup với mong muốn đưa thời trang Việt ra thế giới.

Tuy nhiên, quá trình kinh doanh thời trang, Kiều Oanh vẫn thấy mình thiếu cái gì đó để có cuộc sống mình mong ước. Những thành tích mà cô đạt được chỉ giúp cô có được tài chính, còn những mong ước lớn lao hơn, cô chưa thể có được. Rồi cũng có giai đoạn bỏ tiền sang đầu tư tài chính, đầu tư mở rộng kinh doanh, thiếu kiến thức nên tiền kiếm được cũng đội nón ra đi. Kiều Oanh có lúc lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Biết rằng còn thiếu nhiều kiến thức nên mới mất tiền như thế, một lần nữa, cô lại cắp cặp đi học, để tiếp tục vực dậy doanh nghiệp, tìm về sứ mệnh của bản thân mình.

oanh-khalac-nguoi-di-xay-mo-giac-mo-cho-nguoi-khac-ketnoidoanhnhan4

Tiếng Trung Onmap, nơi giúp Oanh Khalac lan tỏa giá trị của việc học đến với nhiều người hơn.

Kiều Oanh có cơ hội được tiếp xúc với Thần số học, một bộ môn khoa học thuộc về lĩnh vực phát triển tiềm năng của con người, Và rồi, nó đã giúp cô tìm được con người trong cô, tìm được đúng sứ mệnh, được ước mơ lớn của cô bao lâu nay. Vì ý nghĩa của nó với cuộc đời mình quá lớn, nên Kiều Oanh đã cùng các cộng sự của mình thành lập Công ty cổ phần phát triển tiềm năng Onmap, với mục tiêu Công ty cung cấp các giải pháp giúp hang triệu khách hang thấu hiểu, phát triển tiềm năng con người thông qua thần số học.

Tiếp sau đó, tháng 10/2023, một cơ duyên từ người bạn đưa tới, nhờ cô mở lớp tiếng Trung để học tập, Kiều Oanh “thử” gom những lớp đầu tiên, nhưng không ngờ số lượng học viên đăng ký lên tới 4-5 lớp liền, nhận thấy nhu cầu thị trường tiếng Trung rất lớn mà bản thân lại có nền tảng học tiếng Trung bài bản, chuyên nghiệp tu nghiệp bên Trung Quốc, nên sau 2 tháng dạy thử, cô quyết định phát triển thêm lĩnh vực đào tạo tiếng Trung và đến tháng 3/2024, cô đã thành lập công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Onmap (Tiếng Trung Onmap), chuyên cung cấp các khóa học tiếng Trung online dành cho mọi đối tượng khách hàng ở bất kỳđâu trên thế giới. Tiếng Trung Onmap tập trung phát triển theo hình thức tiếp thị liên kết để tiếp cận với khách hàng thật, hiệu quả hơn, mở rộng độ phủ thương hiệu và nâng cao tính trải nghiệm cho khách hàng. Hình thức này đã tạo nên những bước đột phá rất lớn cho công ty về mặt khách hàng và doanh số. Tiếng Trung Onmap đã trở thành địa chỉ uy tín cho các học viên và cho cả những đối tác muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh lĩnh vực giáo dục trên cả nước. Sau 2 tháng triển khai thử nghiệm,Tiếng Trung Onmap đã có hàng trăm khách hàng và hơn 200 Đại sứ (người làm tiếp thị liên kết cho Onmap) trên phạm vi cả nước và cả nước ngoài. Với mô hình kinh doanh đúng đắn, kết hợp với triết lý vận hành doanh nghiệp theo quản lý Nghiệp. Tiếng Trung Onmap chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

oanh-khalac-nguoi-di-xay-mo-giac-mo-cho-nguoi-khac-ketnoidoanhnhan5

Học tốt tiếng Trung chính là một bước ngoặt cho cuộc đời của Oanh Khalac

Ước mơ cho vạn trẻ em nghèo

Kiều Oanh luôn có một ước mơ, một mục tiêu lớn lao đó là có thể xây dựng 1000 điểm trường để các học sinh vùng cao có được một môi trường học tập tốt nhất. Hơn 3 năm nay, cô đã không ngừng hoạt động để gieo duyên cho dự án này. Doanh thu của sản phẩm bản đồ tiềm năng cũng được cô trích lập toàn bộ để chuyển sang quỹ xây trường vùng cao. Nguồn kinh phí của dự án đã giúp Kiều Oanh và Onmap xây dựng được 1 điểm trường đầu tiên tại xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Hiện nay đang xây ngôi trường thứ 2 tại xã Mường Anh, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Hành trình 998 điểm trường nữa còn rất dài và khó khăn nhưng Kiều Oanh tin rằng mục tiêu đó chắc chắn thực hiện được. Cô nói: cô đã đổi đời nhờ học tập, và cô cũng muốn những học sinh nghèo khác cũng có cơ hội đổi đời giống như cô. Cô tin, chỉ có học tập mới có thể giúp các bé có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc trong tương lai.

PV

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-Dim-Sum-Weekend-01

viettien

metro-sai-gon